Không ăn chất béo sẽ khiến vòng 2 càng to hơn

Không ăn chất béo sẽ khiến vòng 2 càng to hơn

Có một số chị em cho rằng, việc loại bỏ hết các chất béo ra khỏi thực đơn thì sẽ giúp cơ thể được săn chắc hơn, vùng bụng không còn mỡ thừa. Tuy nhiên việc làm này chỉ gây hại cho sức khỏe và làm tăng kích thước vòng 2 của bạn.

Không ăn chất béo sẽ khiến vòng 2 càng to hơn

Không ăn chất béo sẽ khiến vòng 2 càng to hơn

Ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn

Theo một số nghiên cứu cho biết, hàm lượng đường cao trong thực phẩm chế biến sẵn ngăn chặn các tín hiệu nội tiết báo với não của bạn rằng đã đến lúc đề ngừng ăn. Lượng chất béo và muối lớn dẫn đến cơ thể dễ bị tích nước, phù nề. Bên cạnh đó, các thực phẩm chế biến sẵn có chứa rất ít chất xơ. Do đó, nếu ăn nhiều thực phẩm đã qua chế biến sẽ gây nên tình trạng tích tụ mỡ bụng và bị béo phì.

Tâm lý căng thẳng

Những thường xuyên bị áp lực, căng thẳng về tâm lý sẽ có xu hướng thèm ăn những món ăn giàu chất béo, nhiều calo. Những món ăn này đều là nguyên nhân chính làm mỡ thừa xuất hiện. Cố gắng giữ cho tinh thần luôn thoải mái để giúp việc giảm mỡ thừa được hiệu quả hơn.

Lười vận động

Ít vận động là một trong những nguyên nhân khiến cho lượng mỡ tích lũy tăng lên trong cơ thể. Đồng thời, ngồi nhiều còn tạo điều kiện cho mỡ tích tụ về vùng bụng nhiều hơn.

Mất ngủ

Ngủ ít hơn năm tiếng hoặc hơn tám tiếng mỗi ngày dễ dẫn tới béo bụng. Khi thiếu ngủ, trao đổi chất sẽ chậm lại để tiết kiệm năng lượng và dễ ăn nhiều hơn và cơ thể tích trữ thêm nhiều chất béo, đặc biệt ở vùng bụng.

Không ăn chất béo

Có một số chị em cho rằng, việc loại bỏ hết các chất béo ra khỏi thực đơn thì sẽ giúp cơ thể được săn chắc hơn, vùng bụng không còn mỡ thừa. Tuy nhiên việc làm này chỉ gây hại cho sức khỏe và làm tăng kích thước vòng 2 của bạn. Do đó, bạn chỉ nên loại bỏ những chất béo xấu ra khỏi cơ thể, thay vào đó nên cung cấp đầy đủ các chất béo tốt, chúng vừa giúp giảm mỡ bụng hiệu quả vừa giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể hoạt động.

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác gây nên tình trạng béo bụng như: di truyền, sử dụng thuốc tránh thai, thuốc chống trầm cảm…
.
Mẹo hay giúp giảm mỡ bụng:

– Uống nước: Đây là cách giúp loại bỏ các chất độc trong cơ thể ra ngoài, tăng cường sự trao đổi chất giữa các cơ quan và tế bào trong cơ thể. Do đó để hạn chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể bạn hãy chắc chắn rằng đã uống lượng nước đủ nhiều trước mỗi bữa ăn 30 phút.

– Đi bộ nhanh mỗi sáng: Tập luyện thể dục thể thao là cách nhanh và hiệu quả nhất để bạn có thể giảm cân nặng của mình. Đi bộ vào buổi sáng sẽ giúp bạn tận hưởng nguồn không khí trong lành mà còn giảm được cân nặng nữa.

– Hạn chế ăn mặn: Ăn quá nhiều muối sẽ bị sưng phù lên và đương nhiên là cân nặng của bạn cũng tăng lên nhanh chóng và điều đó thì bạn không thích phải không nào. Do đó bạn hãy tránh xa những loại thực phẩm có quá nhiều muối.

– Ăn nhiều trái cây: Trong đó trái cây là loại thực phẩm dễ mua mà lại mạng lại nhiều dưỡng chất cũng như chất xơ cho cơ thể. Việc ăn nhiều trái cây sẽ cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin và dưỡng chất, đặc biệt là lượng xơ có trong hoa quả là giúp bạn hạn chế cơn đói và cảm thấy no và không bị tích tụ mỡ bụng.

Nga Hà