2 phương pháp giảm cân đơn giản nhưng rất hiệu quả

2 phương pháp giảm cân đơn giản nhưng rất hiệu quả

Phương pháp giảm cân hiện đại: Carbohydrate mới chính là thủ phạm gây thừa cân cho bạn. chúng có trong gạo, bột có nguồn gốc từ gạo. Để không phải thiếu hụt các loại vitamin, khoáng chất thiết yếu, có thể thay thế bằng các loại ngũ cốc nguyên cám, nhưng không làm thừa carbohydrate.

2 phương pháp giảm cân đơn giản nhưng rất hiệu quả

2 phương pháp giảm cân đơn giản nhưng rất hiệu quả

Có nhiều phương pháp giảm cân được chia sẻ, hướng dẫn cho người bị bé phì thừa cân, song nhiều người vẫn băn khoăn không biết nên áp dụng phương pháp nào cho mình, áp dụng như thế nào để đạt hiệu quả. Bài viết chia sẻ sau đây sẽ tổng hợp cho bạn hai phương pháp giảm cân rất đơn giản nhưng rất hiệu quả trong việc giảm béo.

Về nguyên tắc giảm cân

Một nguyên tắc chung khi áp dụng 2 phương pháp giảm cân này là bạn không được nhịn ăn, bỏ bữa. Bởi trong khi thực hiện kế hoạch giảm cân, nếu bạn nhịn ăn sẽ khiến có thể roi vào tình trạng mệt mỏi, ăn nhiều hơn và hoàn toàn mất kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể, tăng cân nhiều hơn so với trước khi giảm cân.

Phương pháp giảm cân hiện đại: Có sự phân hóa các nhóm thức ăn rõ ràng, giúp bạn dễ dàng xác định lượng calo cần cho cơ thể mình. Bạn không nhất thiết phải giảm lượng thức ăn nhưng bạn có thể thay thế thứ này bằng thứ khác tốt hơn cho cơ thể. Dạ dày vẫn được làm đầy nhưng không làm bạn thêm mỡ béo.

Phương pháp giảm cân truyền thống: Nạp lượng năng lượng vào cơ thể thấp hơn lượng năng lượng được sử dụng. Bạn cần phải xác định được lượng calo nạp vào cơ thể là bao nhiêu, với mỗi cá nhân khác nhau, nhu cầu, hoạt động lại khác nhau nên chế độ ăn uống, hoạt động là áp dụng riêng cho từng người. Tập trung giảm liều lượng các chất tinh bột, đường, chất béo…hầu như bạn sẽ được hướng dẫn giảm các thứ, ngoại trừ chất xơ.

Thời gian giảm cân

Phương pháp giảm cân hiện đại: “70% là do dinh dưỡng” bạn được hiểu chế độ ăn uống có tầm quan trọng như thế nào. Khẩu phần ăn có sự phân hóa các lớp, các nhóm để bạn dễ dàng đa dạng hóa thức ăn nhưng vẫn nằm trong khuôn khổ. Khi đã theo quy trình, trong một khoảng thời gian ngắn nhất định, bạn dễ dàng quan sát tiến trình đi đến thành công của mình.

Phương pháp giảm cân truyền thống: Với phương pháp này sẽ tiếu tốn khá nhiều thời gian, khẩu phần ăn không có sự đòi hỏi khắt khe, nó khá gần với cách ăn uống hằng ngày của bạn, rất dễ thực hiện, chính vì vậy, quá trình giảm cân diễn ra rất chậm. Muốn thành công, bạn phải kiên trì, kiên trì và thật kiên trì.

Cách giảm béo của từng phương pháp:

Ăn kiêng giảm béo

Phương pháp giảm cân hiện đại: Carbohydrate mới chính là thủ phạm gây thừa cân cho bạn. chúng có trong gạo, bột có nguồn gốc từ gạo. Để không phải thiếu hụt các loại vitamin, khoáng chất thiết yếu, có thể thay thế bằng các loại ngũ cốc nguyên cám, nhưng không làm thừa carbohydrate. Bổ sung chất xơ từ rau, củ, quả vào các bữa ăn luôn được khuyến khích thực hiện. Chia ra thành nhiều bữa ăn nhỏ để cơ thể có đủ thời gian tiếp thu các chất cần thiết, đốt năng lượng cho quá trình đào thải chất béo.

Phương pháp giảm cân truyền thống: Bạn phải giảm lượng tinh bột, chất béo, đường, dầu mỡ đến mức thấp để đảm bảo cơ thể không tích lũy thêm nữa, ăn nhiều chất xơ. Ăn không đúng cách rất dễ dẫn đến mệt mỏi, không đủ năng lượng để hoạt động nhưng mỡ vẫn còn đó. Hãy tham khảo bác sĩ để có cách ăn đúng nhất theo phương pháp này. Thường chỉ cần đảm bảo có đủ ba bữa ăn trong ngày.

Uống nước giảm cân:

Phương pháp giảm cân hiện đại: Uống đủ nhiều nước. Có sự điều chỉnh khi thời tiết nóng bức hay lạnh giá, miễn phù hợp với cơ thể.

Phương pháp giảm cân truyền thống: Uống thật nhiều nước. Nước là thành phần cực kì quan trọng của cơ thể sống. Nên uống từ 2 lít đến 2,5 lít nước mỗi ngày.

Vận động

Phương pháp giảm cân hiện đại: Yêu cầu bạn cao hơn, ở chỗ bạn phải có chế độ luyện tập bài bản và cụ thể. Điều này có nghĩa mỗi ngày không chỉ có vài động tác cũ, số lần thực hiện cũng bao nhiêu đó. Bạn phải thay đổi bài tập, tăng số lần thực hiện để chống lại cơ chế “bão hòa” của cơ. Bạn không có nhiều thời gian? Chỉ còn cách là phải có kế hoạch cụ thể mới đảm bảo việc luyện tập có kết quả.

Phương pháp giảm cân truyền thống: “30 phút mỗi ngày” hoặc chăm làm việc nhà là bạn có thể giảm cân. Điều này đúng! Nhưng với điều kiện bạn có nhiều thời gian trong ngày, bạn không quá áp lực với công việc hoặc cuộc sống, thì mới thấy được kết quả.

Tùy theo cơ địa của mình mà bạn có thể tham khảo, cân nhắc và lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất, giúp bạn sớm sở hữu số do 3 vòng cân đối thon gọn.

TH

Theo Tạp chí đàn bà